Ứng dụng

High Performance Chiller Plant


Với tư cách là những kỹ sư ngành năng lượng, chúng tôi liên tục tìm kiếm các cơ hội giảm thiểu mức sử dụng năng lượng của thiết bị giải nhiệt nhờ vào máy giải nhiệt bằng nước lạnh có hiệu suất cao, máy giải nhiệt thứ cấp, máy biến tần, động cơ hiệu suất cao, tháp giải nhiệt chi phí ban đầu thấp/ hiệu quả cao, chiến lược điều khiển tinh vi, …

Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia ngành năng lượng thường tập trung vào tính hiệu quả của từng linh kiện và tối ưu hóa thiết bị căn cứ theo nhiệt độ bầu ướt ngoài trời, nhiệt độ nước trong máy ngưng tụ, nước lạnh và chiến lược thiết lập lại áp suất vi sai. Hầu hết các trường hợp, người vận hành tòa nhà sẽ cố gắng giảm tối thiểu lượng thiết bị vận hành online và máy giải nhiệt căn cứ theo khả năng duy trì điểm đặt nước lạnh (hoặc khi đạt ngưỡng 95% FLA). Sau khi phân tích hơn 300 thiết bị trung tâm, chúng tôi đã nghiên cứu và thấu hiểu những chiến lược hiện tại về việc sử dụng năng lượng hiệu quả và bền vững đều không đáp ứng nhu cầu. Việc chạy thử và đánh giá chất lượng toàn diện đều chỉ là những giải pháp ngắn hạn đối với nhiều vấn đề hệ thống gặp phải.
Đo lường công suất của hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí (HVAC)


Hình 1 Trình bày thông tin mức độ hiệu quả trung bình hằng năm của thiết bị giải nhiệt (Mức độ hiệu quả khi so sánh thông số hiển thị và thực tế). Chỉ có thiết bị giải nhiệt bằng không khí và thiết bị làm lạnh bằng nước không nằm trong quy định trên, do ít hơn 300 tấn. Đối với những thiết bị làm lạnh bằng nước nhỏ hơn thêm hệ số 0,1 kW/tấn trong biểu đồ. Đối với những thiết bị làm lạnh bằng khí thêm hệ số 0,35 kW/tấn vào những giá trị trong biểu đồ.